Tư Vấn Trackpad Máy Tính, Nghiên Cứu Chuột Computer

Hướng Dẫn Chọn Lựa Mua Trackpad Cần Lưu Ý

Khi mua touchpad, người mua, đặc biệt là người chơi game, sẽ cần nhiệt tình tới 2 nhân tố: DPI và Polling Rate tốc độ lấy tín hiệu. Tuy vậy, các thông số này có tác dụng là gì, và có phải cứ DPI và Polling Rate càng cao thì Chuột càng tốt hay không?

Phương Pháp Chuyển Động Của Mouse Quang Quẻ/Touchpad Laser

Chuột quang sử dụng một đèn chiếu thường xuyên có màu đỏ và một camera siêu nhỏ. Khi bạn di touchpad trên bàn hoặc trên mousepad bàn di mouse, ánh sáng sẽ được chiếu xuống lớp bề mặt này. camera siêu nhỏ nói ở trên sẽ chụp hàng chục bức picture trong một giây. Sau đó, trackpad quang sẽ đối sánh các bức hình ảnh để tìm ra hướng đi của mouse.

Mắt phải thường chẳng thể phân biệt tia sáng do trackpad laser phát ra, song hầu hết các mẫu touchpad này đều có khuyến cáo chưa có nhìn vào cảm biến

Dpi Và Độ Nhạy Sensivity Của Touchpad

rất nhiều người thích tăng cường độ nhạy để “bù đắp” cho các mức DPI. giả như, bạn mua một mẫu Chuột giá rẻ với mức DPI thấp và Tiếp đó chỉnh độ nhạy lên cao hơn trong Control Panel. Khi di touchpad, con trỏ trên màn hình cảm ứng của bạn sẽ di chuyển nhanh bởi độ nhạy đã được chỉnh cao. Nhưng, do bộ phận phần cứng của Chuột không đủ nhạy để phát hiện chính xác tất cả các cử động mouse của bạn, điều duy nhất mà hệ điều hành đang làm là “cường điệu” số lượng ít ỏi các chuyển động do trackpad thu được. Vì vậy, chỉnh độ nhạy trên hệ điều hành sẽ không mang đến trải nghiệm mướt và đích xác như khi chỉnh mức DPI của touchpad lên cao.

Ngoài ra, mức DPI cao sẽ không hữu dụng rất nhiều nếu màn hình cảm ứng của bạn có độ phân giải quá thấp. mouse 6500DPI sẽ không mang đến rất nhiều khác biệt trên màn hình hiển thị 1366 x 768 pixel như trên màn hình lcd Full HD 1080p. Nếu bạn định có được màn hình cảm ứng độ phân giải Ultra HD 4K, được lắp đặt touchpad DPI cao sẽ giúp bạn không phải kéo trackpad hết… một nửa diện tích bàn khi cần mức phí con trỏ trên màn hình hiển thị. magic mouse giá rẻ