Việc Check Độ Hư Pin Là Cực Kỳ Cần Thiết

Check Độ Hư Pin Của Iphone, Ipad

Cục pin điện thoại cao cấp giảm chất lượng, uy tín theo thời lượng và khách có khả năng check xem pin còn tốt không, có cần thay mới hay không.

test bằng cảm quan

người tiêu dùng chẳng cần phải là người quá thấu hiểu kỹ thuật mới có khả năng phân biệt được đâu là Cục pin tốt, đâu là pin cần thay. một vài hư hỏng liên quan đến Cục pin có khả năng nhận thấy bằng mắt phải thường. Nếu Thỏi pin có khả năng tháo rời ra, quý khách chỉ cần tắt nguồn điện thoại cảm ứng và lấy Thỏi pin ra để cân nhắc các triệu chứng như độ phồng, dấu hiệu mài mòn hợp kim hay những vết bẩn màu xanh hoặc trắng. Nếu thấy triệu chứng này, khách hàng cần mang chúng đến các đại lí, nhà cung cấp để test và thay mới.

khách hàng không nên để cục pin trục trặc trong máy vì nó có thể rò rỉ hóa chất và làm tác động đến mạch trong smartphone. Họ cho nên đặt Cục pin trong túi nhựa kéo khóa khi mang theo.
check bằng Biện Pháp quay Cục pin
pin lithium sẽ bị chai qua khá nhiều lần sạc. việc dùng đến không đúng cách càng tăng cường nhanh trong khi này, như để Thỏi pin ở vị trí quá nóng hoặc quá lạnh hạn chế thời gian sống pin. Một Biện Pháp giảm uy tín về chất lượng nữa là để Cục pin bị kiệt và không sạc trong một dài hạn, khiến Thỏi pin dễ bị phồng rộp. trong lúc này có khả năng diễn ra chậm từ một số tuần đến một số tháng mà khách không nhận thấy. Để test, đặt Thỏi pin lên một mặt phẳng và xoay tròn viên pin rồi thả tay (như xoay con quay). Nếu không ngừng xoay, pin đã có dấu hiệu hỏng.

test tốc độ sụt Cục pin

Nếu như không đo được bằng hai Các kiểu trên, quý khách hàng có thể theo dõi xem số tỉ lệ phần trăm Cục pin giảm nhanh hay chậm. bình thường, Cục pin sẽ không giảm hơn 2% cùng một lúc. Và nếu nó giảm từ 100% xuống gần 0% chỉ sau một ít giờ trong lúc khách hàng không dùng đến nhiều thì đã đến lúc thay Thỏi pin mới.

trang thiết bị check Cục pin

iPhone lưu số lần nạp pin và thời lượng thực của viên pin trong máy, tuy nhiên chỉ nhân viên phục vụ quý khách hàng của Apple mới đăng nhập được thông tin này. Tuy nhiên, quý khách hàng có thể cài phần mềm iBackupBot trên cả máy Mac và PC để quản lý các trang thiết bị do Apple thiết kế. Khi tương tác iPhone tới computer, phần mềm sẽ kiểm tra và cho phép người dùng kết nối các thông số về trang bị, trong đó có cả liệt kê tính toán số lần sạc, dung lượng hiện nay của Cục pin… bình thường, Thỏi pin lithium sẽ giảm 20% thời lượng sau 500 lần sạc. các kiểm tra pin iphone

Còn với quý khách Android, nhập mã *#*#4636#*#* vào phần quay số và thông tin về pin sẽ được hiển thị. Nếu mã này không hoạt động, người dùng có thể download ứng dụng Battery của MicroPinch để theo dõi.